Ly giấy dùng 1 lần – giải pháp cho lối sống xanh hiện đại

Ly giấy dùng 1 lần siêu sạch

Với thực trạng trái đất đang nóng lên từng ngày, mọi người dân đều cố gắng tìm cách sống xanh hơn. Thay cho lối sử dụng cốc nhựa khó phân hủy lại còn làm ô nhiễm môi trường. Mọi người có hứng thú với những sản phẩm tái sử dụng được như ly sứ, ly inox,… Còn một số lượng lớn những người ưa tiện lợi mà vẫn muốn sống xanh thì lựa chọn ly giấy dùng 1 lần như giải pháp.

Một cái nhìn tổng quát về ly giấy dùng 1 lần

Nhìn chung, những sản phẩm ly giấy dùng 1 lần trên thị trường hiện nay chủ yếu là loại ly giấy uống nước hay đựng đồ ăn. Cùng với mục đích sử dụng như những chiếc ly nhựa tiện lợi trước đây. Mặc dù xuất hiện trên thị trường muộn hơn những sản phẩm cùng loại. Nhưng hiện nay ly giấy đã chiếm được nhiều cảm tình của người mua. Thay thế cho sự hiện diện cả ly nhựa, hiện nay nhiều nhà hàng, quán nước hay thậm chí là bệnh viện, trường học,… cũng đẩy mạnh sử dụng ly nhựa

Ly giấy dùng 1 lần
Ly giấy dùng 1 lần

Lý giải đằng sau trào lưu ly giấy

Việc ly giấy dần dần chiếm thế thượng tôn của ly nhựa không phải tự dưng. Những chiếc ly giấy nhỏ bé nhưng có nhiều ưu điểm siêu to lấn át được cả những người “đàn anh” ly nhựa.

Giải pháp bảo vệ môi trường tiện lợi

Vấn đề ô nhiễm môi trường đã khiến cho nhiều người tiêu dùng phải đau đầu suy nghĩ. Vì những chiếc ly nhựa tiện lợi gắn liền với họ rất lâu lại rất có hại cho môi trường. Nhưng lại không có ai phủ nhận được những ích lợi cực kỳ to lớn và khó bị thay thế của ly nhựa. Việc tự mang những chiếc cốc sành, sứ hay inox đi mua đồ uống nghe có vẻ hết sức hợp lý nhưng lại bất tiện.

Thật may mắn, ly giấy dùng 1 lần xuất hiện như giải pháp hài hòa nhất cho vấn đề này. Người tiêu dùng vẫn có thể nhận được sự tiện lợi như những chiếc ly nhựa. Mà lại đạt được mục tiêu sống xanh để bảo vệ trái đất nhờ chất liệu giấy dễ tái chế. Quả đúng là tiện cả đôi đường.

Ly giấy có thành phần thân thiện với môi trường
Ly giấy có thành phần thân thiện với môi trường

Đa dạng về lựa chọn

Dù mục đích của người tiêu dùng là gì, những chiếc ly giấy đều có thể giải quyết. Với chất liệu giấy dễ cho việc in ấn, phối màu và trang trí. Nên những sản phẩm ly giấy dùng 1 lần luôn giữ được chất đa dạng.

Khác với những chiếc ly nhựa nhàm chán, người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn với ly giấy. Từ màu sắc, kiểu dáng, hình dạng và chức năng. Để phục vụ cho những sự kiện quan trọng thì người mua có thể lựa cho mình ly giấy cao cấp. Với mẫu mã sang chảnh để đáp ứng được yêu cầu cao của những sự kiện đó. Còn với những cửa hàng bán đồ uống thông thường thì người mua có thể hướng tới ly giấy có nắp với giá mềm hơn

Xem bài viết  Ly giấy có thật sự thân thiện với môi trường không để có cái nhìn rõ nét hơn về Sản phẩm ly giấy của Nguyên Phong

Biện pháp giúp các nhãn hàng lấy được thiện cảm của khách hàng

Ngoài những ích lợi thông thường trên, việc sử dụng ly giấy còn là một chiến lược kinh doanh. Bởi việc sử dụng ly giấy là một cách khẳng định sự quan tâm tới môi trường của nhãn hàng. Điều này tạo ra thiện cảm của khách hàng với nhãn hàng. Chiến lược này được nhiều thương hiệu nổi tiếng áp dụng thành công như Starbucks, KFC. McDonald,…

Ly giấy Starbucks
Ly giấy Starbucks

Cần lựa chọn ly giấy dùng 1 lần như thế nào?

Bên cạnh những ly giấy cao cấp thì trên thị trường vẫn đang bày bán tràn lan những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Do đó, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng trong khi lựa chọn mua ly giấy cho gia đình. Để đảm bảo, bạn nên chọn mua ở những siêu thị, địa chỉ lớn, uy tín. Đồng thời, cần chú ý xem sản phẩm đó có được bộ y tế chứng nhận là đảm bảo an toàn hay không. Chúng ta không nên ham rẻ vì rất có thể nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Bạn đã biết cách sử dụng ly giấy đúng cách hiệu quả?

Có nhiều người biết rõ công dụng của ly giấy là sử dụng một lần thế nhưng vẫn sử dụng nó cho những lần tiếp theo. Bất kể ly còn mới hay lý do gì chúng ta cũng không sử dụng lại ly giấy đã dùng để đựng thực phẩm, đồ uống. Lý do là vì sau một lần sử dụng có thể lớp màng PE đã không còn bảo vệ tốt cho lần sau. Hoặc vi khuẩn, nấm mốc đã xuất hiện trong ly giấy mà chúng ta không hề hay biết.

Một điều chú ý là bạn nên phân biệt được ly nóng là ly giấy lạnh để dùng trong những trường hợp khác nhau. Với ly giấy nóng, không dùng cho nhiệt độ quá 70 độ C để đảm bảo an toàn.

Cuối cùng, một lời khuyên nho nhỏ là trước khi sử dụng ly giấy 1 lần bạn nên dùng nước ấm để tráng qua một lượt nhé!

Kết luận

Sau khi tìm hiểu về ly giấy dùng 1 lần, có lẽ không ai còn có thể nghi ngờ sức hấp dẫn của sản phẩm này. Vậy còn chần chừ gì mà chưa bắt kịp xu hướng sống xanh này. Cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của mình bằng những hành động nhỏ nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.