Ly giấy có thật sự thân thiện môi trường không?

ly giấy thân thiện môi trường

Cùng với trào lưu sử dụng sản phẩm xanh để bảo vệ môi trường, ly giấy được người tiêu dùng ưa chuộng hơn bao giờ. Tất cả là do niềm tin việc sử dụng cốc giấy sẽ giúp môi trường ít ô nhiễm hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hoài nghi xoay quanh câu hỏi ly giấy có thân thiện môi trường không. Cùng tìm hiểu sự thật của câu hỏi này nhé.

Ly giấy thân thiện môi trường thực chất là gì?

Tuy nghe cái tên ly giấy thân thiện môi trường có vẻ khá phức tạp hay mông lung. Nhưng thực tế những chiếc ly này cũng như bao chiếc ly khác. Với thiết kế khá đơn giản chủ yếu phục vụ cho mục đích đựng đồ uống hay thức ăn. Điều khác biệt duy nhất đến từ chất liệu làm từ giấy.

Ly giấy có thân thiện môi trường không?
Ly giấy có thân thiện môi trường không?

Đặc điểm này chính là thỏi nam châm để thu hút người tiêu dùng của những chiếc ly giấy bảo vệ môi trường. Bởi một mặt, so sánh với ly truyền thống làm từ sành sứ hay inox, thì những chiếc ly giấy này có thể được sử dụng một lần đầy tiện lợi. Còn so với những bạn ly nhựa dùng 1 lần thì ly giấy lại được coi là thân thiện với môi trường hơn.

Ly giấy có thân thiện môi trường không hay chỉ là chiêu trò quảng cáo

Nhiều người tiêu dùng thi lựa chọn sản phẩm ly cho mình thường phân vân. Bởi tuy biết ly giấy được quảng cáo là thân thiện với môi trường. Nhưng không thể không đặt ra câu hỏi ly giấy có bảo vệ môi trường thực sự không hay chỉ là cách bán hàng. Vì những chiếc ly giấy luôn có giá cao hơn ly nhựa khá nhiều.

Chất liệu dễ phân hủy

Khác với những chiếc ly dùng một lần khác, ly giấy có thành phần chính là giấy. Đây được coi như là một chất liệu xanh bởi đặc tính thân thiện với môi trường. Khi một chiếc ly giấy bị vứt ra ngoài môi trường vô ý hay cố ý thì nó vẫn có thể phân hủy trong thời gian không quá lâu.

Chất liệu giấy bảo vệ môi trường
Chất liệu giấy bảo vệ môi trường

 

Điều này là vượt trội hơn hẳn những chiếc cốc nhựa. Vì những chiếc cốc nhựa nhỏ bé vậy mà có thể tồn tại đến hàng nghìn năm trong môi trường. Đây có lẽ là một điểm cộng cực lớn của những chiếc ly giấy. Đây cũng là một trong những bằng chứng cho thấy ly giấy có thân thiện với môi trường.

Dễ dàng được tái chế

Với chất liệu làm từ giấy, những chiếc ly này sau khi được sử dụng xong có thể quay trở lại tái chế. Việc tái chế  này vừa giúp tiết kiệm nguyên vật liệu mà còn tránh được tình trạng ứ đọng rác thải. Giúp cho môi trường thêm xanh, sạch. Không những vậy việc tái chế còn không thải ra chất độc hại như việc tái chế rác thải nhựa.

Cần phân biệt những loại ly giấy để thực sự bảo vệ môi trường

Tuy đem lại nhiều lợi ích nhưng không phải loại ly giấy nào cũng giống nhau. Để những chiếc cốc giấy đựng được nước chúng phải được pha với một ít những thành phần như nhựa, lớp tráng nilon. Chính vì vậy câu hỏi “ly giấy có thân thiện môi trường không?” chính là do người tiêu dùng trả lời.

Do đó, chúng ta không nên lạm dụng ly giấy một cách thái quá bởi vì sẽ gây hại đến môi trường theo một cách khác. Chúng ta có thể dùng những biện pháp khác để hạn chế việc sử dụng ly giấy như sử dụng đồ uống tại quán, mang cốc theo để đựng, …

Ly giấy cũng có nhiều loại khác nhau
Ly giấy cũng có nhiều loại khác nhau

 

Sau khi tìm hiểu về những tác động của những chiếc ly giấy. Ta có thể trả lời rằng ly giấy có thân thiện môi trường nhưng vẫn còn phụ thuộc vào lựa chọn của người tiêu dùng. Hãy là người mua hàng thông minh để vừa mua được những chiếc ly ưng ý mà vừa bảo vệ môi trường nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *