Lợi ích từ hộp giấy đựng đồ ăn nhanh có thể bạn chưa biết

Ngay từ những năm cuối cùng của thế kỷ XX, ngành công nghiệp thức ăn đã thăm dò và nhen nhói vào thị trường Việt Nam. Phải kể đến những “ông lớn” rất thành công trong lĩnh vực này như KFC, Pizza Hut, Lotteria,… Để phục vụ cho công việc kinh doanh buôn bán cũng như phục vụ khách hàng tốt nhất thì không thể thiếu các hộp giấy đựng đồ ăn. Nhất là khi khách hàng đặt đồ ăn online thì những chiếc hộp giấy đựng thức ăn mang đi xa vô cùng tiện lợi.

Cấu tạo của hộp giấy đựng đồ ăn

Hộp giấy đựng đồ ăn
Hộp giấy đựng đồ ăn

Hộp giấy đựng đồ ăn được làm chủ yếu từ bột giấy thiên nhiên. Kích thước và mẫu mã của chúng rất đa dạng. Từ bản dẹp để đựng pizza đến các loại hộp cứng để chứa đồ nước. Đồ giấy đựng thức ăn thường có 2 phần cơ bản: thân hộp và nắp hộp. Phần thân cứng cáp để tạo form, định hình cho hộp. Phần nắp phải khớp với phần thân để giữ cho thức ăn không rơi ra ngoài. Nắp có thể rời hoặc gắn liền với thân, thường là gắn liền. Hộp có thể có nhiều hơn 1 ngăn để đựng các loại thức ăn khác nhau.

Công dụng của hộp giấy đựng đồ ăn

Hộp đựng được nhiều loại thức ăn khác nhau
Hộp đựng được nhiều loại thức ăn khác nhau

 

Hộp giấy có thể đựng được rất nhiều loại thức ăn khác nhau. Tùy thuộc vào đặc điểm loại thức ăn mà chúng có thể được cải biến một chút cho phù hợp.

Đựng đồ ăn dạng rắn

Chiếc hộp giấy đựng bánh hamburger
Chiếc hộp giấy đựng bánh hamburger

 

Với các loại đồ ăn như gà rán, khoai tây chiên, bánh mì,… thì hộp giấy đựng thức ăn loại này là phổ biến nhất. Có thể là hộp cứng, hoặc hộp vỏ mềm. Vì loại thức ăn này dễ đóng gói, dễ vận chuyển nên không kén hộp đựng.

Đựng đồ ăn dạng lỏng

Hộp giấy đựng chè
Hộp giấy đựng chè

 

Đối với thức ăn dạng lỏng như bún bò, phở gà, cháo,… thì hộp đựng thức ăn nước nhất định phải là loại hộp vỏ cứng. Ngoài ra hộp đựng cũng được tráng một lớp nhựa PE mỏng bên trong để chống ướt. Vì thế mà hộp không bị rách hay thức ăn của bạn bị ngấm ra ngoài. Nắp hộp phải được đóng thật chặt và kín, vừa để giữ nhiệt, vừa tránh thức ăn văng ra ngoài.

Hộp đựng bánh Pizza

Hộp đựng bánh Pizza
Hộp đựng bánh Pizza

 

Bánh Pizza có bản dẹt nên hộp đựng bánh cũng có bản dẹp luôn. Mẫu hộp dẹt vừa để tiết kiệm giấy, vừa tiết kiệm không gian lại đẹp. Loại hộp cũng là hộp cứng để bánh không bị méo mó, biến dạng khi vận chuyển.

Hộp đựng cơm

Hộp giấy đựng thức ăn nhiều ngăn
Hộp giấy đựng thức ăn nhiều ngăn

Đối với hộp đựng cơm thì sử dụng hộp giấy đựng thức ăn nhiều ngăn. Điều này giúp cho các món ăn cũng như cơm được tách riêng biệt, không bị trộn lẫn vào nhau. Hộp giấy đựng đồ ăn dạng này giúp món cơm của bạn nhìn ngon hơn đẹp mắt hơn. Còn nếu là đựng cơm rang hay cơm xào thập cẩm thì vẫn có thể sử dụng hộp giấy một ngăn nhé.

One thought on “Lợi ích từ hộp giấy đựng đồ ăn nhanh có thể bạn chưa biết

  1. Pingback: Những thông tin bạn cần phải biết về hộp đựng thức ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *