Những thông tin bạn cần phải biết về hộp đựng thức ăn

Ngày nay, những sản phẩm bảo vệ môi trường đang dần thay thế hộp xốp, túi nhựa, túi nilon. Trong đó, hộp đựng thức ăn bằng giấy là bước cải tiến hiệu quả cho xu hướng “tiêu dùng xanh”. Việc sử dụng hộp giấy là một hành động thiết thực mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện.

Tại sao nên sử dụng hộp đựng thức ăn bằng giấy?

Hộp đựng thức ăn bằng giấy là gì?
Tại sao nên dùng hộp đựng thức ăn bằng giấy?

Theo như những thông tin quảng cáo, marketing thì hộp giấy sẽ phân hủy tốt hơn trong môi trường. Nhờ đó mà góp phần bảo vệ môi trường. Nhưng liệu có thực sự là như thế hay đó chỉ là những chiêu trò marketing bán hàng? Dưới đây là một số lý do để chúng ta nên sử dụng hộp đựng thức ăn bằng giấy:

  • Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, nhất là với mô hình kinh doanh online, vận chuyển đồ ăn đi xa.
  • Giữ cho món ăn ngon hơn, nóng hổi khi đến tay khách hàng. Từ đó, khách hàng có thể cảm nhận được món ăn ngon hơn, dễ dàng hơn.
  • Có thể đựng được đồ ăn nóng, mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Những đồ nhựa, túi nilon, khi ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy sinh ra những chất độc và hòa tan vào thức ăn. Về lâu dài, điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Với hộp đựng thức ăn bằng giấy, lớp màng PE chịu nhiệt tốt và không phản ứng ở nhiệt độ cao. Nó có thể chịu được nhiệt độ lên đến 100 độ C.
  • Làm tăng độ thẩm mỹ cho món ăn. Giúp món ăn đẹp hơn, bắt mắt hơn, từ đó tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng.
  • Là một công cụ marketing, quảng bá thương hiệu hữu hiệu đến người dùng.

Xu hướng dùng hộp giấy hiện nay

Nhiều người đã nhận thức được những tác hại to lớn của túi nhựa đối với sức khỏe con người và môi trường. Thế nên, các đồ vật thân thiện ngày càng được dùng phổ biến trong mọi sinh hoạt. Và những doanh nghiệp kinh doanh thức ăn cũng đang hưởng ứng phong trào này bằng việc in hộp giấy. Đây là một việc làm tuy nhỏ bé nhưng nếu hàng ngày, mỗi người đều chọn hộp đựng thức ăn nhanh thì tác dụng bảo vệ môi trường là rất lớn.

Các hộp đựng thức ăn bằng giấy ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến
Các hộp đựng thức ăn bằng giấy ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến

Khi nhu cầu ăn uống ngày càng tăng cao, thì con người không chỉ đòi hỏi việc ăn no mà cần phải có thẩm mỹ. Và với những thực phẩm trong hộp giấy thì đòi hỏi bao bì nhãn mác phải được thiết kế ấn tượng. Điều này sẽ gây được cảm giác kích thích cho người tiêu dùng và muốn mua thức ăn ngay.

Chất liệu làm hộp đựng thức ăn

Hiện nay trên thị trường in hộp giấy đựng thức ăn, có rất nhiều chất liệu giấy khác nhau được sử dụng. Và đây là một số loại giấy được nhiều xưởng in lựa chọn.

Giấy kraft

Ưu điểm của giấy kraft là chống dầu mỡ rất tốt và có cán màng thực phẩm. Thế nên, loại giấy có màu nâu đặc trưng này sẽ đảm bảo được sự tươi ngon, nóng hổi cho thức ăn. Tính thẩm mỹ của hộp giấy kraft cũng rất cao vì có thể dễ dàng in ấn các logo hay hình ảnh lên bao bì.

Giấy kraft là một nguyên liệu chính được rất nhiều xưởng in lựa chọn
Giấy kraft là một nguyên liệu chính được rất nhiều xưởng in lựa chọn

Nhờ đó, khách hàng cũng sẽ dễ dàng biết được địa chỉ liên lạc cho những đơn đặt hàng thức ăn sau. Chi phí cho hộp đựng thức ăn này cũng rất cạnh tranh nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Giấy ivory

Mặt ngoài của giấy ivory thường rất trơn láng lên có thể in những thông tin cần thiết như tên thương hiệu, logo. Còn phía mặt trong của hộp giấy đựng thức ăn sẽ là một mặt nhám và được tẩy trắng. Do đó thường được dùng để đựng các loại thức ăn có chứa dầu mỡ và nước sốt. Bạn không cần phải bọc thêm bất kỳ sản phẩm giấy bọc nào ở ngoài. Hơn nữa, giấy ivory có độ dai và chống rách rất tốt.

Giấy couche

Loại giấy này thì cả hai bề mặt đều trơn mịn và có độ bám mực rất tốt. Giấy couche thích hợp cho việc in những sản phẩm rõ nét, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Ngoài việc làm hộp đựng thức ăn, bạn cũng có thể in poster hay tờ rơi từ nguyên liệu giấy này.

Những yêu cầu cho việc sản xuất hộp đựng đồ ăn

Do dùng để đựng thực phẩm nên những hộp giấy này cần phải trải qua quá trình thiết kế và in ấn kỹ càng. Đây là một số yêu cầu cho việc đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường.

Bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và môi trường
Bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và môi trường
  • Nguyên liệu giấy không được chứa các chất độc hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
  • Màu in trên giấy phải được phê chuẩn và cấp phép sử dụng trong ngành thực phẩm.
  • Giấy làm hộp đựng thức ăn nhanh không được biến chất dưới các tác dụng của nhiệt và hơi nước
  • Thông tin trên hộp về tên thương hiệu, logo phải được in ấn chính xác và đầy đủ
  • Thiết kế bắt mắt, ấn tượng và thu hút khách hàng

Xem thêm bài viết lợi ích từ hộp giấy đựng đồ ăn nhanh để biết thêm chi tiết

 

Một số mẫu hộp đựng thức ăn đẹp tại Nguyên Phong

Mẫu hộp bánh đựng pizza, Nguyên Phong có đủ các size đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hộp đựng bánh pizza
Hộp giấy đựng bánh pizza

Hộp giấy nắp trong, thích hợp cho những món bánh, sushi.

Hộp giấy đựng bánh, sushi
Hộp giấy đựng bánh, sushi

Hộp giấy kraft vẫn giữ được độ tươi ngon và an toàn cho sức khỏe.

Hộp đựng thức ăn từ giấy kraft vẫn giữ được độ tươi ngon và an toàn cho sức khỏe
Hộp đựng thức ăn từ giấy kraft vẫn giữ được độ tươi ngon và an toàn cho sức khỏe

Hiện nay, việc sử dụng hộp đựng thức ăn thay vì các hộp xốp dùng 1 lần đang dần trở nên phổ biến hơn. Nếu bạn có nhu cầu in hộp giấy đựng thức ăn thì hãy liên hệ với hopdungthucan.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Đây là địa chỉ cung cấp các dịch vụ in ấn hàng đầu với mức giá cực kỳ cạnh tranh trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.