1001 cách đặt tên quán cà phê hay và ấn tượng nhất

Ten quan cafe hay 01

Với thị trường Việt Nam, cà phê vẫn luôn là một thị trường với số lượng khách hàng dồi dào. Vì thế mà các cửa hàng kinh doanh cà phê mọc lên ngày càng nhiều. Vậy làm thế nào để trong hàng nghìn quán đó, họ có thể nhớ và quay trở lại quán của bạn? Mỗi người có một hướng đi khác nhau cho câu hỏi này. Có người chú trọng vào việc chất lượng đồ uống, người thì cố gắng trang trí, decor lại quán theo phong cách mà khách hàng hướng tới, … Thế nhưng một yếu tố mà mọi người thường không chú trọng đến đó chính là tên quán cà phê. Một tên thương hiệu hay sẽ giúp khách hàng ấn tượng và ghi nhớ về quán của bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí 1001 cách đặt tên quán cà phê hay và ấn tượng nhất! 

Tên quán cafe độc lạ
Tên quán cafe độc lạ

Đặt tên quán cà phê có quan trọng không?

Câu trả lời là rất quan trọng. Với tỉ lệ cạnh tranh cao như hiện nay thì tên quán là một trong những yếu tố giúp khách hàng ấn tượng và ghi nhớ tốt hơn. Ngoài ra, tên quán độc và lạ còn khẳng định được phong cách, cá tính và giúp khách hàng dễ dàng nhận biết hơn. 

Và người Việt Nam còn có một niềm tin là một tên hay, hợp phong thủy sẽ mang đến phúc khí. Từ đó, việc kinh doanh buôn bán cũng sẽ phát đạt hơn. 

Đặt tên quán cafe có quan trọng không?
Đặt tên quán cafe có quan trọng không?

Thế nào là một tên quán cà phê hay, đẹp và ý nghĩa?

Làm thế nào để chúng ta biết tên như thế nào là hay, là ấn tượng? Chúng ta có thể dựa vào nhiều yếu tố. Yếu tố quan trọng nhất là dựa vào khách hàng mục tiêu mà quán đang hướng tới. Bạn phải xác định được sở thích, thói quen, hành vi, tâm lý, … của tập khách hàng này để đặt tên quán cà phê cho phù hợp. 

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với một số yếu tố độc lạ, đặc trưng thương hiệu hoặc trend trên thị trường. 

Một số tiêu chí đặt tên quán cà phê ấn tượng

Bạn có thể sáng tạo tên quán theo bất kì điều gì bạn muốn nhưng vẫn phải đáp ứng được những tiêu chí dưới đây.

Một số tiêu chí đặt tên cho quán cafe
Một số tiêu chí đặt tên cho quán cafe

Tên quán cafe hướng đến khách hàng tiềm năng

Hướng đến khách hàng là một yếu tố bắt buộc. Trước khi mở quán, bạn cần thực hiện một cuộc khảo sát về đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Cần hiểu về sở thích, phong cách, không gian quán, … để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. 

Tên quán cần truyền tải được một trong những thông điểm về quán như là: không gian quán, đặc điểm chính, … để khách hàng hình dung ra được về quán cà phê của bạn. Ví dụ, quán dành cho những bạn học sinh, sinh viên ngôn ngữ cần hiện đại, trẻ trung, bắt trend. Ngược lại, với những ông bà đã có tuổi thì lại cần một không gian yên tĩnh, gợi lại cho họ những kĩ niệm, …

Tên quán cafe đơn giản, dễ nhớ, dễ đọc

Điều đầu tiên cần chú ý là tên phải dễ nhớ, dễ đọc. Tên quán chính là điểm chạm đầu tiên với khách hàng. Ngoài ra, nó cũng cần phải đủ mới lạ, độc đáo để tạo được sự ghi nhớ. 

Và trong bối cảnh hiện tại, tên thương hiệu của bạn cũng cần phải dễ tìm thấy trên Facebook hay Instagram.

Tên quán cafe đi kèm với yếu tố thương hiệu

Thương hiệu ngày càng được các chủ cửa hàng chú trọng và quan tâm. Mà tên quán cà phê cũng là một trong những yếu tố thuộc về thương hiệu. Khi đặt tên cho quán, bạn cũng cần cân nhắc xem tên ấy khi triển khai thành logo, slogan, … có gặp phải khó khăn gì không. Một điều cần chú ý là thương hiệu cần được thể hiện một cách thống nhất, có sự liên kết với các yếu tố khác quanh nó. 

Ngoài ra, tên quán cà phê có thể phần nào gợi nhớ được concept của quán. Khi nghe đến tên quán ta có thể phần nào hình dung ra được. 

Khảo sát tên quán cafe trước khi sử dụng chính thức

Sau khi đã có một cái tên cho quán, bạn cần thực hiện một khảo sát nhỏ. Bạn có thể hỏi một số người trong tệp khách hàng xem họ cảm thấy như thế nào? Họ có hiểu đúng theo thông điệp mà bạn muốn truyền tải hay không? 

Thêm vào đó, bạn có thể tìm xem tên đó có bị trùng với nhiều quán khác hay không, có dễ tìm kiếm được trên mạng xã hội không?

Nếu vẫn chưa đáp ứng được mong muốn của bạn, thì có thể chỉnh sửa lại một chút để mang lại hiệu quả cao hơn.

Một số phong cách đặt tên quán caf phê hay, ý nghĩa và độc đáo

Có khá nhiều cách để đặt tên cho quán cafe của bạn ấn tượng. Tùy từng đối tượng và sở thích của mỗi người mà có thể chọn những cách khác nhau. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số phong cách hay, độc và lạ nhất hiện nay.

Đặt tên quán cà phê ấn tượng theo chữ cái trong ngũ hành

Cách đặt tên quán cafe hay và ý nghĩa
Cách đặt tên quán cafe hay và ý nghĩa

Nhiều người Việt Nam có quan niệm tín ngưỡng, tin rằng đặt tên hợp mệnh sẽ mang lại nhiều tài lộc. Do đó, đây cũng là một trong những cách để đặt tên quán cà phê. Cách này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp chữ cái theo ngũ hành tương sinh.

Dưới đây là một số chữ cái thuộc các ngũ hành, bạn có thể tham khảo để sáng tạo cho mình những tên quán cafe hay nhất!

 • Các chữ cái thuộc ngũ hành Kim: C, Q, R, S, X
 • Các chữ cái thuộc ngũ hành Mộc: G, K
 • Các chữ cái thuộc ngũ hành Thủy: Đ, B, P, H, M
 • Các chữ cái thuộc ngũ hành Hỏa: D, L, N, T ,V
 • Các chữ cái thuộc ngũ hành Thổ: A, Y, E, U, O, I 

Tên quán cafe có tính chất gợi nhớ

Đặt tên quán cafe mang tính gợi nhớ
Đặt tên quán cafe mang tính gợi nhớ

Bạn có thể chọn một đặc điểm đặc trưng nhất của quán mình để làm tên. Yếu tố đó sẽ có tác dụng gợi nhớ trong tâm trí khách hàng. Ví dụ như “Cafe thức” để chỉ một quán cafe mở cửa 24/7, “Cafe Ngược” để nhấn mạnh rằng tất cả mọi thứ trong quán đều bị đảo ngược một cách ly kì, …

Chắc chắn điều đó sẽ gây một sự tò mò và kích thích khách hàng đến và trải nghiệm. 

Đặt tên quán cà phê bằng tiếng Anh

Tên tiếng Anh cũng là một trong những cái tên được nhiều người phổ biến. Tuy nhiên, nó chỉ nên sử dụng cho những người trẻ, dân văn phòng, những người sành tiếng Anh. Các bạn trẻ sẽ thích điều này vì nó mang đến sự hiện đại, sang chảnh và Tây hơn. 

Một số quán cafe có tên tiếng Anh được nhiều người biết đến hiện nay là: Impresso Espresso, The Coffee Club, Boston Barista, The Family, Coffee Express, The Grind,…

Đặt tên quán cafe có một chữ duy nhất

Đặt tên quán cafe có một chữ duy nhất
Quán cafe có một chữ duy nhất tạo ấn tượng với khách hàng

Đây cũng là một xu hướng được khá nhiều người thích thú. Chỉ với một từ ngắn gọn nhưng hàm chứa được thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Đồng thời, điều này cũng làm cho khách hàng có xu hướng nhớ và ấn tượng hơn. Thông thường, khách hàng sẽ có xu hướng tìm một quán cafe gần nhất trong trí nhớ. 

Một số cái tên hay như là: Cafe Mộc, Lặng Cafe, …

Đặt tên quán cafe bằng con số

Đặt tên quán cafe bằng con số
Tên quán cafe bằng con số độc đáo

Đặt tên quán bằng những con số có thể tạo ra nhiều khác biệt cho quán. Đó có thể là con số quán cafe như là: 1990, “90s”, “10 AM”, …

Đặt tên quán cafe theo cụm từ viết tắt

Đôi khi bạn muốn truyền tải một thông điệp nhưng nó quá dài và khó nhớ? Lúc này, bạn có thể dùng cách viết tắt để đơn giản hóa nó. Không chỉ dễ đọc, dễ nhớ mà còn kích thích khách hàng đặt câu hỏi “Cái tên này có nghĩa là gì nhỉ?”. Từ đó, sẽ ấn tượng hơn về thương hiệu của bạn.

Dưới đây là một số cái tên viết tắt khá hay và thú vị:

 • Passio: Bạn có thấy điều gì đặc biệt không? Đây là từ viết tắt của Passion (thiếu n). Passion Without End gửi đến mọi người một thông điệp đó là niềm đam mê là bất tận và không bao giờ có biên giới. 
 • FA Coffee: là viết tắt từ cụm Forever Alone Coffee 

Những điều cần tránh khi đặt tên quán cafe

Để đặt tên quán cà phê hay, ngoài việc tên gọi độc đáo, ấn tượng, chúng ta cần lưu ý một số việc sau đây để chọn được tên quán phù hợp nhất:

 • Tên quán không nên quá dài và khó nhớ
 • Tên quán nên gợi lên hình ảnh có ý nghĩa và mang một đặc trưng của quán
 • Không nên đặt tên quán tương khắc nhau về ngũ hành
 • Cần đảm bảo tên quán độc đáo, mới lạ, chưa ai sử dụng
 • Tên quán truyền tải một thông điệp và ý nghĩa tích cực

Kết luận 

Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp bạn trong việc đặt tên quán cà phê. Chúc các bạn tìm được cho mình một cái tên thật hay và ý nghĩa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.